CAO TỐC PHAN THIẾT – DẦU GIÂY MỚI

Dự án Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây khởi công vào quý 3/2020: Với chiều dài gần 100km, Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sẽ được khởi công chậm nhất vào quý 3/2020. Đây là dự án thành phần của Dự án đường cao tốc Bắc Nam ở cửa ngõ phía Đông thực hiện theo Nghị quyết 52 của Quốc hội khóa XIV, được Chính phủ đưa vào danh mục quan tâm đặc biệt.

KHỞI CÔNG CAO TỐC PHAN THIẾT – DẦU GIÂY QUÝ 3/2020

Đường Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có điểm đầu nằm trên tuyến đường từ Quốc lộ 1 đi Mỹ Thạnh tỉnh Bình Thuận, điểm cuối két nối với đường Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai & có thể kết nối về Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu để về phố biển Vũng Tàu.

Ngày 30.9.2020 Khởi công Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết


Đồng thời tại Dầu Giây thì tuyến Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây còn kết nối vào với Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương để tới Đà Lạt . Chiều dài toàn tuyến khoảng 99km, đoạn qua tỉnh Đồng Nai dài 51,5km qua các địa phương Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Long Khánh và Thống Nhất. Tổng số hộ dân bị ảnh hưởng là 1.344 hộ, tái định cư là 208 hộ, trong đó Xuân Lộc 146 hộ, Cẩm Mỹ 44 hộ, Long Khánh 8 hộ và Thống Nhất 10 hộ.

Vị trí Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Theo lộ trình dự kiến, từ Từ tháng 1 đến tháng 2/2020 Bộ GT-VT sẽ tiến hành đánh giá hồ sơ mời thầu và đến tháng 3/2010 sẽ thẩm định, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư, trong đó có đoạn Phan Thiết – Dầu Giây.

Quy hoạch Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG CAO TỐC PHAN THIẾT – DẦU GIÂY

Là dự án giao thông trọng điểm kết nối 3 tỉnh thành gồm TP HCM, Đồng Nai với Bình Thuận, sau khi đưa vào hoạt độn sẽ giúp giảm thời gian đáng kể việc di chuyển và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Thời gian qua, Bộ GT-VT cũng liên tục đốc thúc các cơ quan chuyên môn của Bộ nhằm phối hợp tốt với 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận triển khai công tác giải phóng mặt bằng theo đúng tiến độ.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cuối tháng 9 vừa qua đã cùng đoàn công tác của Bộ GTVT đã vào làm việc cùng với UBND tỉnh Đồng Nai để tháo gỡ những khó khăn nhằm đảm bảo mặt bằng cho Tiến độ Tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây thực hiện đúng lộ trình.

Đội ngũ Xe Tải thi công Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Theo thông tin đăng tải trên báo Đồng Nai, hiện tỉnh đã chốt thời điểm hoàn thành giải phóng mặt bằng phục vụ cho xây dựng quy hoạch Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây trong quý I/2020.

Cụ thể, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai diện tích đất thu hồi để phục vụ dự án là 395 ha với 8884 hộ dân bị thu hồi đất. Công tác giải phóng mặt bằng cho dự án đến nay cơ bản đã hoàn tất ở một số địa phương.

Phó chủ tịch UBND huyện Thống Nhất ông Nguyễn Đình Cương cho hay, huyện là điểm cuối dự án đi qua, tổng diện tích đất cần giải phóng mặt bằng là 29 ha thuộc 60 hộ dân ở xã Lộ 25, trong đó có 8 hộ phải thực hiện tái định cư. Ông Cương chia sẻ, công tác tái định cư cũng khá thuận lợi, bởi trên địa bàn huyện đã có sẵn khu tái định cư ở xã Bàu Hàm 2.

Trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ có 21km cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây chạy qua, diện tích đất thu hồi 132 ha. Đến nay huyện đã tiến hành chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ 194/283 hộ dân và một tổ chức, hoàn thành khoảng 69% khối lượng giải phòng mặt bằng. Phó chủ tịch UBND huyện ông Huỳnh Tấn Thìn cho biết, do Ban Quản lý dự án Thăng Long bàn giao hồ sơ thiết kế cho Trung tâm phát triển quỹ đất của huyện chậm hơn so với chỉ đạo của UBND tỉnh đến 5 tháng nên tiến độ công việc có phần chậm theo.

Ở TP Long Khánh tổng diện tích đất cần thu hồi khoảng 23ha, tất cả 26 hộ dân và 1 tổ chức đã có phương án bồi thường được phê duyệt. Thành phố cũng đã chi trả tiền bồi thường cho 24 hộ còn 2 hộ dân đang gấp rút để chi trả tiền đền bù.

Huyện Xuân Lộc là địa phương có diện tích thu hồi lớn nhất là 234ha với 520 hộ dân. Theo lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đây là địa bàn khó khăn nhất khâu giải phóng mặt bằng. Sau khi được phê duyệt sẽ tiến hành chi trả tiền đền bù, hỗ trợ. Phó chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc ông Lê Khắc Sơn cho hay, trong tháng 9 qua huyện mới lựa chọn được đơn vị tư vấn đo đạc, khối lượng công việc khá nhiều và huyện phải đề xuất xin thêm nhân sự từ tỉnh để hỗ trợ.

Dầu Giây – Phạn Thiết là một trong năm cao tốc kết nối với sân bay Long Thành

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án Thăng Long, tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây qua địa phận Đồng Nai dài hơn 50km, trong khi đó đơn vị này đã bàn giao cọc mốc, giải phóng mặt bằng được hơn 45 km. Bao gồm 30 km trên địa bàn huyện Xuân Lộc, 2,6 km thuộc TP Long Khánh và gần 14km thuộc huyện Cẩm Mỹ. Như vậy, chỉ còn lại 5,6km đang chờ ý kiến thống nhất của Bộ GTVT.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các đơn vị này hoàn tất và bàn giao để kịp chuẩn bị khởi công vào quý III/2020.

Về phía tỉnh Bình Thuận cũng đang chủ động phối hợp với Ban quản lý dự án để thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng theo đúng quy định để kịp tiến độ thi công.

8 Đường cao tốc trên tuyến Cao Tốc Bắc Nam

TIẾN ĐỘ THI CÔNG CAO TỐC PHAN THIẾT – DẦU GIÂY MỚI NHẤT

Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sau 07 tháng khởi công xây dựng thì hình hài đã dần lộ diện, dự kiến tuyến cao tốc này sẽ được thông xe vào cuối năm 2022.

TIẾN ĐỘ THI CÔNG CAO TỐC PHAN THIẾT – DẦU GIÂY THÁNG 5/2021

TIẾN ĐỘ THI CÔNG CAO TỐC PHAN THIẾT – DẦU GIÂY THÁNG 3/2021

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0963 22 73 23 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời