Có Nên Đầu Tư Bất Động Sản Thời Điểm Này?

Tính đến thời điểm hiện tại, giá bất động sản đang ở mức hợp lý, nhiều chuyên gia cho rằng đây là cơ hội tốt để đầu tư. Tuy vậy, người mua vẫn đang cân nhắc chưa xuống tiền bởi không biết thị trường BĐS đã “chạm đáy” hay chưa.

Vậy, có nên đầu tư vào bất động sản lúc này? Phân khúc bất động sản nào đang được quan tâm nhất vào thời gian tới? Cùng tìm hiểu qua bài phân tích sau.

1 Nhà Đầu Tư Có Nên Mua Bất Động Sản Đón “Sóng” Lúc Này?

Bắt đầu quý II với khá nhiều điểm sáng, thị trường bất động sản nửa cuối năm 2023 đang có nhiều tín hiệu khá tích cực:

  • Có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước

Bất động sản là ngành quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế, đặc biệt là các ngành xây dựng, du lịch, tiêu dùng,… Vì thế, Chính phủ đã có hàng loạt chính sách hỗ trợ như sửa các quy định của pháp luật, tín dụng,… Các địa phương cũng tích cực hỗ trợ về hoàn thiện pháp lý, giúp các dự án chậm triển khai sớm có sản phẩm tung ra thị trường. 

Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước đã thông báo liên tiếp 3 lần hạ lãi suất, tạo bàn đạp cho các nhà đầu tư xuống tiền. Sau động thái này, nhiều ngân hàng thương mại cũng có xu hướng giảm lãi suất huy động, hoãn nợ, giãn nợ cho doanh nghiệp.

Những tín hiệu tích cực này cho thấy, thị trường bất động sản sẽ bắt đầu khởi sắc từ quý III năm nay.

Bất động sản có dấu hiệu khởi sắc nửa sau năm 2023.
Bất động sản có dấu hiệu khởi sắc nửa sau năm 2023.
  • Giá bất động sản đang giảm đến 30-40%

So với cuối năm 2022, những điểm nóng bất động sản đã hạ nhiệt mạnh, làn sóng rao bán đất nền với mức giảm giá từ 20-30% ngày càng nhiều, những dự án sơ cấp cũng đang được ưu đãi chiết khấu lên đến 30-40%. Cùng với đó, các chủ đầu tư đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn như hỗ trợ lãi suất vay, chính sách thanh toán kéo dài, quà tặng hiện vật,… 

Tóm lại, những chính sách tiền tệ hỗ trợ của Chính phủ đang “ngấm” vào thị trường kèm theo sự giảm giá mạnh của bất động sản chính là cơ hội hấp dẫn mà người mua nhà đất không nên bỏ qua. Đừng mong thị trường giảm sâu hơn nữa để “bắt đáy”, bởi không ai biết đáy sẽ ở đâu. Một khi giá bất động sản đi lên trở lại thì tốc độ sẽ rất nhanh, nếu chần chừ thì người đầu tư có thể sẽ bỏ qua nhiều cơ hội “vàng”.

Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản cho rằng đây chỉ là thời điểm “có một không ai” cho người mua nhà ở thực, có sẵn tài chính xuống tiền. Còn với những nhà đầu tư sử dụng phần lớn vốn vay, mua bất động sản để lướt sóng thì cần tìm hiểu thật kỹ vì vẫn chưa phải là cơ hội tốt.

Giá bất động sản giảm mạnh, tạo nhiều cơ hội cho người mua.
Giá bất động sản giảm mạnh, tạo nhiều cơ hội cho người mua.

2 Phân Khúc Nào Dẫn Dắt Thị Trường Bất Động Sản Thời Gian Tới?

Nữa cuối năm 2023 được dự đoán là sự bùng nổ của các dự án bất động sản “thật – sạch” với nguồn cầu mạnh và tính thanh khoản tốt.

  • Bất động sản “vừa túi tiền” đang được săn đón

Không chỉ hạ lãi suất, Ngân hàng Nhà nước đang kết hợp với các bộ ngành liên quan để triển khai gói tín dụng ưu đãi lên đến 120.000 tỷ đồng để phát triển nhà ở xã hội. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030” đang nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các tập đoàn địa ốc hàng đầu Việt Nam.

Khi nhà ở xã hội trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản trong thời gian tới thì ở thời điểm hiện tại, các dự án bất động sản “vừa túi tiền”, đáp ứng nhu cầu ở thực với chất lượng tốt – giá phù hợp cũng đang được săn đón, giúp thị trường bất động sản dần tăng nhiệt. Điểm chung của những sản phẩm giao dịch trong quý I/2023 là xây dựng hoàn thiện, pháp lý minh bạch và chương trình thanh toán hấp dẫn.

Bên cạnh nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực “vừa túi tiền” cũng đang được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.
Bên cạnh nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực “vừa túi tiền” cũng đang được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.
  • Những dự án nổi bật trên thị trường

Nối tiếp thành công với nhiều dự án hoàn thiện chất lượng, pháp lý minh bạch và hạ tầng đồng bộ như: Cát Tường Phú Hưng (Đồng Xoài – Bình Phước), Cát Tường Western Pearl (Vị Thanh – Hậu Giang), Taka Garden Riverside Homes (Tân An – Long An),… Cát Tường Land đang ra mắt dự án Cát Tường Park House (Chơn Thành – Bình Phước). Đây là dự án khu dân cư chuẩn Nhật nổi bật tại thị trường bất động sản phía Nam, thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư bởi có rất nhiều ưu đãi đi kèm (chiết khấu đến 31%, quà tặng xe Honda SH 125i,…). 

Tuy thị trường bất động sản chưa nhộn nhịp nhưng với nền tảng sản phẩm chất lượng – tiềm năng, các dự án của Cát Tường Land đều tạo được những đợt “sóng nhẹ” với tỉ lệ giao dịch ấn tượng (80- 95%) và ổn định trong những sự kiện mở bán gần đây. 

Tỷ lệ giao dịch tại một buổi mở bán trong quý 1/2023 của Cát Tường Land lên đến 90%.
Tỷ lệ giao dịch tại một buổi mở bán trong quý 1/2023 của Cát Tường Land lên đến 90%.

Những ưu thế tạo nên sức hút của Cát Tường Land:

  • Pháp lý minh bạch với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai riêng.
  • Được xây dựng hoàn thiện với tiện ích đầy đủ.
  • Là BĐS vùng ven nhưng lại có vị trí đắc địa tại các trung tâm thành phố.
  • Chính sách tài chính tối ưu cho nhà đầu tư (chỉ thanh toán 20-25%, được hỗ trợ trả góp 0 lãi suất trong vòng 48 tháng).

3 Kết Luận

Những nỗ lực hỗ trợ từ Nhà nước, nhất là 3 đợt giảm lãi suất đã có tác động tích cực cho cả bên bán và bên mua bất động sản. Chủ đầu tư có thêm nguồn lực để hoàn thiện các dự án BĐS dang dở, triển khai các dự án mới và tăng nguồn cung cho thị trường. Người mua cũng mạnh dạn xuống tiền hơn khi tìm được các sản phẩm bất động sản chất lượng, đáp ứng nhu cầu với giá phù hợp. 

Đặc biệt, thời điểm này, giá bán bất động sản đang giảm khá mạnh, nhiều dự án được rao bán sang tay với mức giảm từ vài trăm đến gần tỷ đồng. Vì thế, đây chính là lúc nên chuẩn bị sẵn tiền để đón sóng phục hồi trong năm nay.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về thị trường và tiềm năng bất động sản nửa cuối năm 2023. Chúc bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn!

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0963 22 73 23 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời