Hướng Dẫn Cách Xử Lý Đường Đâm Cho Ngôi Nhà Ở An Toàn

Trong phong thủy, ngôi nhà tọa lạc tại nơi có đường đâm thẳng vào nhà được xem là “thế thương sát”, quy tụ nhiều sát khí và gia đình dễ gặp tai ương. Nhiều khách hàng mua nhà thường e ngại khi gặp trường hợp này.

Vậy làm sao để dân môi giới BĐS có thể giao dịch thành công khi gặp những ngôi nhà bị đường thẳng đâm vào? Hãy cung cấp đến khách hàng thông tin về cách hóa giải đường đâm để ngôi nhà có thể đón tài vận, để họ hình dung được hướng xử lý và yên tâm chọn mua. Dưới đây là cách hóa giải đường đâm vào nhà.

Đường Đâm Vào Nhà Là Như Thế Nào?

Đường đâm vào nhà là con đường như một cây thương đâm thẳng vào nhà, gây sát thương cho các thành viên trong nhà). Nếu còn đường đâm vào có độ dài gấp 8 – 10 lần độ rộng thì sát khí cực kỳ nặng.

Đường đâm bào nhà có tốt không
Đường đâm vào nhà

Theo phong thủy, vẫn có nhiều trường hợp đường đâm vào nhà sẽ không mang lại điềm xấu. Cụ thể:

– Con đường có công viên ở một bên, bên còn lại là dãy nhà khác sẽ giúp giảm độ nén của đường vào nhà, không gây ra thiệt hại và sát khí cho nhà bị đường đâm.

– Tỷ lệ giữa độ dài và độ rộng của đường là hình vuông gấp hai chiều bằng nhau (10×10 hoặc 10×15): tạo minh đường sáng sủa.

>>> Bài viết hay: Cách Chống Nắng, Chống Nóng Cho Nhà Hướng Tây – Hiểu biết về kiến thức này để thuyết phục khách hàng chọn mua ngôi nhà hướng Tây.

Do đó, không phải bất kỳ trường hợp đường đâm vào nhà nào đều xấu. Và nếu rơi vào trường hợp xấu thì hãy vận dụng các cách hóa giải phong thủy dưới đây.

cách hóa giải đường đâm vào nhà
Hình ảnh thực tế đường đâm vào nhà

Cách Xử Lý Đường Đâm Cho Ngôi Nhà

1. Dùng Mẹo Dân Gian

Theo quan niệm của người xưa thì bùa đá hoặc bia đá có thể hóa giải những điềm xấu. Và nhà bị đường đâm thẳng vào có thể hóa giải thế thương sát bằng cách chôn bùa đá/bia đá dưới lòng đất trước cửa chính ngôi nhà.

>>> Bài viết hay về kiến thức phong thủy rèm cửa cho dân tư vấn, môi giới BĐS. Rèm cửa cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm vì lý do rèm cửa là một trong những món đồ có khả năng điều chỉnh nắng – gió vào trong nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí bên trong.

2. Thi Công Thực Tế

Xây rào chắn

Xây rào chắn là giải pháp xử lý đường đâm cho nhà ở được ứng dụng khá phổ biến. Rào chắn đóng vai trò như bình phong chặn dòng sát khí của tuyến đường không thể xộc thẳng vào nhà.

Khi đó dòng sát khí vốn di chuyển nhanh, mạnh sẽ bị bẻ gãy do rào chắn. Trong khi dòng khí lành có thể uốn lượn từ tốn, nhẹ nhàng qua rào chắn để đi vào nhà. Từ đó mang đến thịnh vượng và may mắn cho cả gia đình.

cách hóa giải đường đâm vào nhà
Xây rào chắn là giải pháp xử lý đường đâm cho nhà ở được ứng dụng khá phổ biến

Bố trí tiểu cảnh

Dựng tiểu cảnh trước nhà bị đường thẳng đâm vào sẽ giúp “biến hung thành cát” bởi khả năng ngăn chặn dòng sát khí. Tuy nhiên, điều kiện để dựng được tiểu cảnh hóa giải đường đâm là ngôi nhà phải có khoảng không phía trước tương đối rộng. Đồng thời, tiểu cảnh được bố trí cũng cần hợp với phương vị của ngôi nhà và mệnh của gia chủ.

cách xử lý đường đâm vào nhà
Dựng tiểu cảnh trước nhà bị đường thẳng đâm vào sẽ giúp “biến hung thành cát”

Trồng cây

Với ngôi nhà có phần đất phía trước rộng và thoáng thì trồng cây để hóa giải đường đâm là giải pháp đơn giản, hiệu quả. Cây xanh vừa giúp chắn sát khí của đường đâm, vừa giúp cân bằng vận khí cho ngôi nhà. Lưu ý: nên chọn cây hợp bản mệnh và có tạo hình phong thủy.

>>> Kiến thức về phong thủy cầu thang hay, hữu ích cho nhân viên tư vấn, môi giới bất động sản.

Treo sáo trúc, chuông gió

Ngoài công dụng trang trí cho ngôi nhà, mang đến âm thanh vui tai thì theo phong thủy chuông gió và sáo trúc còn mang đến điềm lành. Chuông gió sẽ xua đuổi âm tà, hóa giải vận hạn còn sáo trúc giúp hút tài lộc, may mắn.

cách xử lý đường đâm
Chuông gió sẽ xua đuổi âm tà, hóa giải vận hạn còn sáo trúc giúp hút tài lộc

Với ngôi nhà bị đường đâm vào, chuông gió và sáo trúc nên được treo ở cửa sổ phòng ngủ, cửa sổ ban công hoặc bên hông nhà.

Treo gương bát quái, gương cầu lồi

Gương bát quái và gương cầu lồi được xem là vật dụng phong thủy có khả năng phá bỏ tà khí, hóa giải được điềm xấu cho ngôi nhà bị đường đâm vào. Gương với tính chất phản xạ sẽ đẩy dòng tà khí từ đường đâm ra khỏi nhà. Nên treo những vật này ở phía trên cửa chính.

cách hóa giải đường đâm vào nhà
Gương với tính chất phản xạ sẽ đẩy dòng tà khí từ đường đâm ra khỏi nhà

Tạo bình phong

Bình phong ngăn đường đâm thẳng vào nhà có thể được tạo nên từ việc xây dựng, bố trí các đồ vật ở không gian trước nhà. Chúng sẽ ngăn cản và làm lệch hướng di chuyển của dòng sát khí, tránh ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.

hướng xử lý đường đâm vào nhà
Cửa giả giúp con đường không đâm thẳng vào cửa chính

Có thể xây cửa giả, qua một khoảng rộng rồi mới thiết kế cửa ra vào để không bị con đường đâm thẳng cửa chính

>>> Tổng hợp kiến thức hay về phong thủy hướng nhà quan trọng dân tư vấn bất động sản cần phải biết.

Trong phong thủy, địa thế ngôi nhà quyết định quan trọng đến sức khỏe, tài vận và cả mệnh số của cả gia định. Cho nên việc xử lý đường đâm thẳng vào nhà ở sẽ giúp người mua nhà yên tâm hơn khi sống trong ngôi nhà đó. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp dân môi giới BĐS có thêm kiến thức bổ ích để làm nghề.

Tham khảo thêm kiến thức hay về phong thủy, nhà đẹp, an toàn cho dân BĐS tại Blog BĐS

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0963 22 73 23 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời