101 Phong Thủy Ban Công Dân Môi Giới BĐS Cần Biết

Ở Việt Nam hiện nay ban công nhà ở đã và đang được chú trọng nhiều. Ban công không chỉ làm tăng vẻ thẩm mỹ mà còn có giá trị to lớn về tài vận cho gia chủ. Chính vì thế các seller BĐS cần phải nắm vững 101 phong thủy ban công dân môi giới BĐS cần biết để từ đó có thể dễ dàng tư vấn và hướng dẫn cho khách hàng của mình hơn.

Phong Thủy Hướng Ban Công Cần Lưu Ý

1. Ban công hướng Đông

Đây được cho là hướng đẹp nhất ban công có thể đón được khí cát vượng. Ban công nếu đặt hướng Đông thì sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe. Hướng Đông cũng là hướng mặt trời mọc nên có thể đón nắng sớm. Từ đó đem lại cho ban công sự ấm áp và tràn đầy sinh khí.

ban công hướng đông hợp phong thủy
Một mẫu ban công hướng Đông rất hợp phong thủy

2. Ban công hướng Tây

Cho dù là hướng Tây Bắc hay Tây Nam thì đều không phải hướng tốt. Bởi vì đây là hướng mặt trời lặn nên ban công sẽ thường xuyên phải chịu sự thiêu đốt của ánh nắng. Không những vậy hướng Tây cũng sẽ không tốt cho trường khí và cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

phong thủy ban công hướng Tây
Ban công hướng Tây sẽ phải chịu sự thiêu đốt của ánh nắng

3. Ban công hướng Nam và Đông Nam

Phong thủy có câu “Huân phong nam lai” ý chỉ sự trong lành và mát mẻ mà 2 hướng Nam và Đông Nam này mang lại. Chưa hết, hướng Đông còn là biểu tượng cho sự cao quý vì thế ban công hướng này sẽ vô cùng đắc lợi để tụ tài, tụ lộc.

phong thủy ban công hướng Đông Nam
Một mẫu ban công hướng Nam tốt trong phong thủy

4. Ban công hướng Bắc và Đông Bắc

Đây cũng không phải là các hướng lí tưởng để thiết kế ban công. Trong thực tế 2 hướng này đón nhận ánh sáng mặt trời rất ít. Vì thế khi thiết kế ban công sẽ thường âm u, lạnh lẽo và không có dương khí khiến sức khỏe bị suy yếu, dễ sinh bệnh tật.

5. Thiết Kế Cửa Ban Công

Cửa ban công đẹp và hợp phong thủy sẽ được tính theo kích thước lỗ ban (Áp dụng với cửa 1 hoặc 2 cánh). Kích thước cửa dưới đây sẽ rất phù hợp cho cửa dáng thẳng hoặc vòm tròn.

  • Chiều cao: 2.10 – 2.30 – 2.52 – 2.72m
  • Chiều rộng: 0.81 – 1.07 – 1.25 – 1.46 – 1.90 – 2.12m

6. Hoa và Cây Cảnh Ban Công

Hoa và cây cảnh, cây phong thủy khi bài trí ở ban công không chỉ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn mang đến sự gần gũi. Các seller có thể tư vấn cho chủ nhân ngồi nhà các loại cây, hoa như sau:

  • Cây phong thủy cho ban công như: Cây xương rồng, cây kim tiền, cây phát tài, cây vạn niên,…
  • Các loại hoa ban công phổ biến là hoa hồng, hoa giấy, bát tiên, mười giờ, đỗ quyên, trạng nguyên,…
các loại cây phong thủy cho ban công
Nên lựa chọn cây phong thủy để bài trí cho ban công

Không nên chọn các loại cây quá cao sẽ bị che khuất tầm nhìn. Cần thường xuyên chăm sóc cây để chúng luôn phát triển tốt và mang lại vượng khí.

7. Các Vật Phẩm Nên Sử Dụng

Nếu gia chủ sở hữu phần ban công rộng rãi thì hãy tư vấn treo thêm các vật phẩm phong thủy. Có thể kể đến: Gương bát quái, tỳ hưu, kỳ lân, chuông gió,… những vật phẩm này giúp xua đi tà khí và bảo vệ ngôi nhà.

Ngoài ra ban công là nơi hứng nắng nên cần thiết kế thêm rèm che để cản trở sát khí và tăng thêm tính thẩm mỹ.

Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Ban Công

1. Thiết kế ban công đối xứng với cửa chính

Trong phong thủy đây được gọi là vị trí xuyên tâm và luôn luôn tối kỵ. Với vị trí này sự riêng tư của các thành viên trong gia đình không được đảm bảo. Chỉ cần mở cửa chính là nhìn thấu được ban công nên sẽ không thẩm mỹ. Mặt khác thiết kế này cũng không giữ lại được dương khí, tài khí.

2. Ban công không nên thẳng cửa bếp

Đây cũng là kiểu bố trí vị trí xuyên tâm làm thấp khả năng đoàn tụ trong gia đình. Cần tránh đặt ban công nhìn thẳng vào cửa bếp. Trường hợp không thể chọn được vị trí nào hơn thì hãy chọn cách khắc phục. Cụ thể: trồng dây leo, đặt chậu cảnh, thiết kế vách ngăn hoặc treo rèm để có thể che đi khi cần thiết.

3. Ban công không nên đặt nơi góc nhọn

Theo các chuyên gia, góc nhọn luôn mang lại nhiều điều bất lợi cho vận khí. Vì vậy khi thiết kế ban công rất ít ai lựa chọn khu vực góc nhọn để làm ban công.

4. Thiết kế ban công quá đồ sộ, phức tạp

Không phải cứ thật to, thật độc là đẹp. Thực tế ban công càng đơn giản càng tốt, không nên lựa chọn hình dáng quá cầu kỳ. Càng không nên lựa chọn kiểu ban công chữ X hay ban công có kiểu dáng lạ. Bởi vì càng cầu kỳ, càng đồ sộ và lạ thì càng dễ mang lại những điều tiêu cực.

phong thủy ban công tốt
Ban công càng đơn giản càng làm tăng tầm nhìn hiệu quả

5. Ban công bị hạn chế tầm nhìn

Đã là ban công thì phải nên thông thoáng. Bởi lẽ mục đích chính của ban công là mở rộng tầm nhìn cho ngôi nhà và là nơi để thư giãn. Vì thế nếu ban công bị che chắn, hạn chế sẽ không phát huy được toàn bộ chức năng. Ngoài ra một ban công đồ sộ nhưng bí bách cũng dễ dàng tích tụ âm khí hơn.

Hóa Giải và Nâng Cao Vận Khí Ban Công

Nếu chỉ thiết kế ban công rồi để mặc đó thì vận khí sẽ không tích tụ được nhiều. Vì thế cần phải có những cách để nâng cao vận khí như:

  • Vệ sinh ban công thường xuyên: Quét dọn cành, lá cây khô, lau dọn ban công thường kỳ và tránh bài trí quá nhiều đồ dùng không cần thiết.
  • Trồng thêm cây cảnh, hoa cảnh ở khu vực này. Điều này không chỉ giúp nâng cao thẩm mỹ mà còn tăng khả năng thanh lọc không khí. Từ đó giúp khí đi vào nhà một cách tốt nhất.
  • Mở rộng ban công cũng là mở rộng “minh đường”. Nếu có thể hãy tu sửa và mở rộng thêm phần ban công để tài tài càng được rộng mở.

Trên đây là những thông tin về chủ đề 101 phong thủy ban công dân môi giới BĐS cần biết. Chúng tôi tin rằng, chỉ cần seller nắm được những nội dung trên thì việc tư vấn ban công cho khách hàng của mình sẽ trở nên dễ hơn bao giờ hết.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0963 22 73 23 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời