101 Phong Thủy Đất Nền Dân Môi Giới BĐS Cần Biết

Khi mua đất nền ngoài giá cả thì phong thủy của lô đất cũng là yếu tố quyết định cho việc “xuống” tiền của chủ đầu tư. Vì thế việc nắm vững 101 phong thủy đất nền dân môi giới BĐS cần biết sẽ là điều rất cần thiết để các seller lựa chọn sản phẩm đất nền tốt để cháo bán, cũng như “ghi điểm” nhiều hơn khi tư vấn đất nền cho khách hàng, từ đó gia tăng tối đa hiệu quả kinh doanh đất nền.

Vì Sao Cần Quan Tâm Phong Thủy Khi Mua Đất Nền?

Đất là nơi trú ngụ, phong thủy miếng đất sẽ quyết định trực tiếp đến tài lộc, sức khỏe, kinh doanh của nhiều người. Để hạn chế tối đa những điều không may mắn thì khi mua đất nền các chủ đầu tư phải cực kỳ lưu tâm đến vấn đề phong thủy này.

đất nền cho phong thủy tốt
Đất nền có phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều bình an, may mắn

Tùy vào từng gia chủ sẽ có những yếu tố xác định phong thủy đất nền riêng. Tuy nhiên về cơ bản sẽ bao gồm những lưu ý về hướng, vị trí, hình dạng, tuổi tác,…

Phong Thủy Đất Nền Cần Biết

1. Hướng đất nền theo phong thủy

Theo phong thủy, đất nền hướng Tây như Tây Nam, Tây Bắc thường không được ưu tiên. Bởi vì Tây Nam là hướng trời nên khi xây dựng công trình có nhà tắm hay nhà kho sẽ gặp nhiều điều rủi ro trong tình cảm, hôn nhân. Trong khi đó Tây Bắc lại là hướng của mẹ mang dương khí rất nặng nên tuyệt đối không nên có ngọn lửa.

phong thủy đất nền
Xem hướng đất nền cần xét đến mệnh của người mua đất

Hướng nhà tốt nhất trong phong thủy đất nền sẽ là hướng Đông. Ngoài ra, cần xét đến mệnh của chủ nhà để tìm ra hướng đất phù hợp nhất.

– Chủ nhà thuộc các mệnh Thủy, Hỏa, Mộc: Chọn hướng Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam.

– Chủ nhà thuộc các mệnh Kim, Thổ: Chọn hoặc Tây, có thể chọn Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

Tuy nhiên nếu chủ đầu tư không chọn được hướng đất trên thì cũng không cần quá lo lắng vì sẽ có nhiều cách hóa giải với những hướng đất chưa thực sự phù hợp.

2. Lựa chọn vị trí đất nền

Khi chọn vị trí đất nền cần ưu tiên các mảnh có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng xung quanh đang dần hoàn thiện để có khả năng sinh lời trong tương lai. Tuy nhiên xung quanh miếng đất không nên bị bủa vây bởi cây cối vì như vậy vượng khí sẽ không phát huy. Thay vào đó, hãy chọn mảnh đất có phần xung quanh và phần đối diện mở rộng, không nên có nhiều cây lớn, cây nhỏ.

Ngoài ra, nếu lô đất nền nền có ngõ hoặc đường dài đâm thẳng vào cũng là vị trí cần tránh. Trong phong thủy, đây giống như 1 mũi dao đâm xuyên thấu gây sát khí và khó có thể an cư lạc nghiệp trong tương lai.

3. Thế và dáng lô đất nền

Về thế đất: đẹp nhất là phía trước có đường mở rộng, thông thoáng trong khi phía sau lại có đất cao để phần hậu thêm vững. Nếu chọn được thế đất này, gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm về hậu vận.

Các thế đất đẹp trong phong thủy
Các thế đất đẹp trong phong thủy

Thế đất có nhiều sinh khí là bên phải có đường, bên trái có dòng chảy, phía trước có ao hồ, phía sau có gò đất. Khi ở trên thế đất này con người sẽ được khỏe mạnh và được hưởng nhiều tài lộc, thịnh vượng.

Về hình dáng đất: nên chọn đất nền hình vuông hoặc hình chữ nhật, với 2 hình thái này gia chủ có thể yên tâm về phong thủy. Cho dù xây nhà theo hướng không hợp thì vẫn mang về may mắn, tài lộc. Tuy nhiên cần phải chú ý về tỷ lệ của mảnh đất hình chữ nhật. Nếu chiều dài và chiều rộng không cân đối cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chọn đất có tỷ lệ phù hợp thì âm dương cũng sẽ được cân bằng.

Hình dáng mảnh đất đẹp, phong thủy tốt
Dáng đất hình vuông hoặc chữ nhật cân là tốt nhất

Một số lưu ý khác xung quanh hướng và thế đất nền

  • Nên chọn mảnh đất giữa hai đường song song sẽ tốt hơn là những mảnh có đường hướng thẳng vào nhà vì sẽ dễ gặp họa.
  • Không chọn đất nền ở nơi đường cùng, ngõ cụt sẽ gặp nhiều bất lợi trong phong thủy.
  • Không chọn đất có nhà hoặc tòa nhà đối diện làm bằng kính sẽ bị phản chiếu mạnh mang đến sự bất an.
  • Không chọn đất nền gần những nơi lạnh lẽo như nghĩa trang, bệnh viện, lò thiêu,.. khiến người trong nhà dễ sinh ốm đau, bệnh tật.
  • Không chọn đất nền mà ở phía trước có tòa nhà to lớn gấp nhiều lần. Đây là lỗi kiệu sát khiến gia chủ khó thành công trong sự nghiệp.
  • Không chọn đất nền phía đối diện có vật trụ thẳng đứng như cây to, cột đèn, cột điện,.. Đây là lỗi xuyên tâm sát khiến gia đình gặp họa, bệnh tật liên miên.
  • Không chọn đất nền hai bên có mái nhà nhọn chĩa thẳng vào để hạn chế tối đa về sát thương.

Phong thủy đất nền một trong những yếu tố rất quan trọng để gia chủ quyết định đầu tư hoặc an cư. Vì vậy các seller BĐS hãy ghi nhớ 101 phong thủy đất nền này để tư vấn kỹ hơn và dễ ghi điểm hơn với khách hàng của mình. Chúc cho hành trình mua, bán đất nền của các môi giới luôn thuận lợi!

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0963 22 73 23 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời