101 Phong Thủy Nhà Hàng/Quán Ăn Dân Môi Giới BĐS Cần Biết

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong việc mua, xây dựng nhà hàng hay quán ăn của người dân Việt Nam. Vì thế, nắm vững được kiến thức phong thủy sẽ rất hữu ích đối với các sale bất động sản trong việc tư vấn và thuyết phục khách hàng.

Bài viết 101 phong thủy nhà hàng/quán ăn dành cho dân môi giới bất động sản sẽ giúp bạn bổ sung vào hành trang kiến thức của mình những điều mới.

1. Vị Trí Nhà hàng/Quán ăn

Trong phong thủy, vị trí nhà hàng/quán ăn sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sự thịnh vượng trong kinh doanh. “Toạ sơn hướng thủy” được xem là vị trí rất tốt cho một nhà hàng hay quán ăn. Phía trước có nước non mang đến lộc và vận khí tốt, phía sau có núi bao bọc vững chắc.

phong thủy cho nhà hàng quán ăn
Vị trí nhà hàng “Toạ sơn hướng thủy”

Các vị trí không nên đặt nhà hàng, quán ăn:

+ Nơi có nhiều tòa nhà cao tầng xung quanh: điều này sẽ khiến khách hàng và nhân viên có cảm giác bức bối, khó chịu khi ăn uống và làm việc. Bên cạnh đó, những tòa nhà cao tầng cũng có thể áp chế tài lộc của nhà hàng, quán ăn.

+ Đường lớn đâm thẳng vào cổng nhà hàng, quán ăn: đường lớn được coi là đường xung sát. Khi nó hướng thẳng vào sẽ làm hao tổn tài lộc và ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ Các vật nhọn, góc nhọn chĩa vào nhà hàng, quán ăn: cũng tương tự như đường lớn đâm thẳng, nó sẽ làm hao tổn tiền tài, hoạt động kinh doanh trì trệ.

>>> Bài viết hay về kiến thức phong thủy cho căn hộ chung cư dân tư vấn, môi giới BDDS cần biết.

2. Ánh Sáng Nhà Hàng/Quán Ăn

Bên cạnh vị trí, yếu tố ánh sáng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của nhà hàng, quán ăn. Khách hàng thường muốn đến những nơi có đầy đủ ánh sáng, vui tươi.

Vì vậy nên cân bằng cả việc sử dụng ánh sáng tự nhiên (ánh sáng năng lượng mặt trời) và ánh sáng nhân tạo (các loại đèn chiếu sáng).

kiến thức phong thủy nhà hàng, quán ăn
Cân bằng cả việc sử dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo

Một số gợi ý về hệ thống ánh sáng hợp phong thủy:

Hướng Màu sắc đèn đặc trưng hợp phong thủy
Đông Xanh biển, xanh lá cây
Đông Nam Màu xanh lá cây, màu cam, màu vàng
Tây và Tây Bắc Màu  vàng, màu trắng
Nam Màu vàng, cam, đỏ
Bắc Màu trắng, xanh biển
Đông Bắc Màu cam, vàng
Trung tâm Màu vàng , màu trắng

3. Bài Trí Bên Trong Nhà Hàng/ Quán Ăn

Lối vào:

Một lối vào hợp phong thủy sẽ mang đến những năng lượng tích cực, vận khí tốt cho nhà hàng, quán ăn. Vì vậy, cần thiết kế lối vào thông thoáng, ấm áp để thu hút khách hàng, tạo cho họ cảm giác gần gũi. Tham khảo kiến thức phong thủy cửa cổng mà dân tư vấn BĐS cần biết để tư vấn tốt cho khách hàng.

Bàn thờ thần tài:

+ Nên đặt bàn thờ ông Địa tại vị trí có nhiều luồng khí lưu thông và dễ quan sát nhất. Tránh đặt ở góc khuất, chân cầu thang, tránh góc nhọn sau lưng.

+ Từ bên ngoài nhìn vào, ông Thần Tài nằm bên trái, ông Địa nằm bên phải. Phía trước bày lọ hoa, bát nhang, hũ gạo hũ muối và khay nước và mâm ngũ quả.

trang trí nhà hàng quán ăn theo phong thủy
Trang trí bàn thờ thần tài cho nhà hàng, quán ăn

Quầy thu ngân:

+ Nên đặt quầy thu ngân theo hướng Bạch Hổ, tức là nằm bên phải nhìn ra cửa chính. Đây là hướng tụ tài, giúp cho nhà hàng, quán ăn thu được nhiều tài lộc.

+ Phía sau quầy thu ngân phải có tường ngăn, không để lối đi.

+ Két để tiền phải đặt nơi kín đáo để tránh bị lộ tài.

+ Nên thiết kế chiều cao quầy thu ngân từ 1,1m – 1,2m để dễ dàng thực hiện công việc.

Vị trí quầy thu ngân cho nhà hàng
Quầy thu ngân của nhà hàng đúng phong thủy

Vị trí bếp:

+ Không đặt bếp dưới cây xà ngang bởi nó sẽ đè lên bếp gây bệnh tật, hao tổn tiền tài.

+ Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời làm mất vận khí của nhà hàng.

+ Cửa bếp nên kín gió để tránh thất thoát tiền tài.

+ Tránh các góc nhọn, góc chép đâm vào bếp bởi sẽ gây ra các bệnh về máu.

+ Tủ lạnh, làm mát không nên đặt đối diện hoặc bên cạnh bếp.

+ Trong ngũ hành, thủy và hỏa kỵ nhau nên cần đặt các thiết bị liên quan đến hỏa cách xa nhà bếp.

>>> Tham khảo nhiều hơn về phong thủy nhà bếp mang lại nhiều cát khí, tài lộc cho chủ nhà.

Không gian nội thất

+ Bàn ăn: nên lựa chọn các kiểu bàn ăn hình tròn, vuông, chữ nhật hay elip. Nó biểu tượng cho sự sum vầy, ấm cúng.

+ Trang trí thêm gương tạo cho khách hàng cảm giác rộng rãi, thoải mái. Bên cạnh đó, gương có tính phản chiếu nên cũng mang ngụ ý những điều tốt đẹp được nhân đôi. Tuy nhiên, tránh đặt gương ở chính diện cửa ra vào bởi nó sẽ xua đuổi tài lộc của nhà hàng.

+ Không nên kết hợp các gam màu lạnh (chẳng hạn xanh biển và tím) trong trang trí nội thất, gây mất cảm giác an toàn, giảm vị giác của khách. Những gam màu ấm như nâu ấm, vàng đất, vàng cam,… nên được sử dụng cho những đồ nội thất bên trong nhà hàng, quán ăn.

kiến thức phong thủy cho nhà hàng, quán ăn
Không gian nội thất nhà hàng đúng phong thủy

4. Các Vật Trang Trí Nhà Hàng:

Cây xanh:

Để hợp phong thủy và giúp cho nhà hàng, quán ăn hoạt động kinh doanh tốt. Người chủ có thể trồng các loại cây phù hợp với mệnh của mình.

+ Mệnh Kim: Kim tượng trưng cho kim loại, đá trong lòng đất. Vì thế, những loại cây xanh thích hợp với người chủ là cây bạch mã hoàng tử, cây kim tiền, cây lan ý.

+ Mệnh Mộc: những người mệnh mộc nên bài trí nhiều cây xanh, hòn non bộ để có thêm nhiều may mắn, tài lộc. Những loại cây như cây kim ngân, cây vạn niên thanh, cây ngọc bích hay cây thường xuân,.. sẽ là hợp với mệnh của chủ nhà hàng.

phong thủy nhà hàng quán ăn
Cây phong thủy trong nhà hàng, quán ăn

+ Mệnh Thủy: người mệnh thủy nên chọn những loại cây sau để bố trí trong nhà hàng, quán ăn của mình: cây lưỡi hổ thái, cây phát tài phát lộc, cây tùng la hán, cây lan chi.

+ Mệnh Hỏa: Hỏa tượng trưng cho sức nóng, lửa. Vì vậy, người mệnh hỏa có thể chọn các loại cây như cây hồng môn, cây phú quý, cây kim tiền, cây vạn lộc, cây cẩm nhung đỏ.

+ Mệnh Thổ: các cây thích hợp với mệnh thổ như cây lưỡi hổ, cây sen đá nâu, cây xương rồng, cây lan hồ điệp vàng sẽ mang đến tài lộc và sự thịnh vượng trong kinh doanh.

>>> Tham khảo bài viết hay về kiến thức phong thủy văn phòng dân tư vấn BĐS cần biết để tư vấn khách hàng hiệu quả nhất. Văn phòng hợp phong thủy là yếu tố tạo nên sự thoải mái cho người làm việc, góp phần nâng cao hiệu quả công việc

Chuông gió:

Đây cũng là một vật trang trí mang lại nhiều may mắn. Chuông gió có thể kêu gọi được nguồn cát khí cho nhà hàng, quán ăn.

Ngoài ra, tranh phong thủy và đồng tiền may mắn cũng được rất nhiều sử dụng trong trang trí để mang lại phong thủy tốt cũng như tăng tính thẩm mỹ cho nhà hàng, quán ăn.

phong thủy tốt cho nhà hàng quán ăn
Chuông gió có thể kêu gọi được nguồn cát khí cho nhà hàng, quán ăn

Đa số những người kinh doanh nào cũng rất xem trọng phong thủy khi quyết định xây dựng, đầu tư hay mua một nhà hàng, quán ăn. Vì vậy, nắm được kiến thức phong thủy nhà hàng/quán ăn là điều cực kỳ cần thiết đối với mỗi sale bất động sản.

Hi vọng những người môi giới bất động sản sẽ có được nhiều thông tin hữu ích qua bài viết trên đây.

Kiến thức hay về phong thủy, nhà đẹp cho dân môi giới bất động sản tại Blog BĐS.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0963 22 73 23 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời