101 Phong Thủy Sân Vườn Dân Môi Giới BĐS Cần Biết

Thiết kế sân vườn đang là một trong những xu hướng kiến trúc được ưa chuộng nhất hiện nay. Là một dân môi giới BĐS chắc chắn ai cũng phải am hiểu về phong thủy của kiểu kiến trúc này để có thêm kiến thức và dễ nắm bắt cơ hội kinh doanh tốt hơn. Tham khảo ngay 101 phong thuỷ sân vườn dân môi giới BĐS cần biết.

Tầm Quan Trọng Của Phong Thuỷ Sân Vườn

Một sân vườn sở hữu thiết kế cân đối, hợp phong thuỷ không chỉ mang đến vẻ đẹp mà còn mang lại năng lượng, sinh khí tích cực. Những điều này là vô cùng cần thiết để các thành viên có thể khoẻ mạnh và tràn nhiều nhựa sống hơn.

Bên cạnh đó, một sân vườn đẹp, đảm bảo phong thuỷ còn có thể mang lại tài lộc, thịnh vượng cho cả gia đình.

Phong thủy sân vườn mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng
Phong thủy sân vườn mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng

Trong văn hóa Phương Đông nói chung, một khoảng ban công, sân vườn nếu được thiết kế theo phong thuỷ dựa trên mô hình âm, dương sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tích cực hơn.

Thiết Kế Sân Vườn Phong Thuỷ – Môi Giới BĐS Cần Biết

1. Hướng sân vườn hợp phong thuỷ

Hướng của sân vườn ở đây đó chính là hướng mà gia chủ và các thành viên đi ra đi vào. Thông thường hướng của sân vườn sẽ được xác định ứng với cung danh vọng nhằm mang lại sự cực thịnh cho ngôi nhà.

 • Hướng Đông: Đây là một trong những hướng rất tốt để lựa chọn thiết kế sân vườn tiểu cảnh hoặc vườn ươm phong thuỷ. Nếu đảm bảo không gian rộng rãi thì có thể phát huy tối đa về mặt phong thuỷ.
 • Hướng Tây: Hướng này vốn có khí dữ, không tốt. Vì vậy khi thiết kế sân vườn người ta thường tránh chọn hướng Tây.
 • Hướng Nam: Cũng là hướng đẹp để lựa chọn thiết kế sân vườn. Trong phong thuỷ, hướng Nam là hướng cát khí giúp mang lại tài lộc và may mắn. Thậm chí, gia chủ không cần phải thiết kế sân vườn quá rộng bởi như vậy sẽ dẫn đến tình trạng thừa dương khí.
 • Hướng Bắc: Có thể các môi giới BĐS chưa biết, hướng Bắc cũng phù hợp để thiết kế sân vườn. Tuy nhiên cần lưu ý đảm bảo sự thông thoáng và rộng rãi nhất có thể. Bởi vì đây là hướng khá nặng nề nên khi lựa chọn nhất định gia chủ phải biết cách hóa giải.

2. Lối vào sân vườn theo phong thủy

Lối đi sân vườn là bộ phận vô cùng quan trọng. Nơi đây sẽ quyết định phần lớn đến sự luân chuyển và lưu thông luồng năng lượng tích cực cũng như sinh khí.

Lối vào sân vườn nên thiết kế theo đường cong uốn khúc
Lối vào sân vườn nên thiết kế theo đường cong uốn khúc

Tuy nhiên, muốn có được nguồn sinh khí tích cực thì nhất định phải thiết kế lối đi theo đường uốn khúc. Theo các chuyên gia phong thủy, năng lượng tốt sẽ đi theo dạng uốn lượn. Mặt khác, khi thiết kế lối đi kiểu này cũng tạo cảm giác sân vườn có chiều sâu và rộng rãi hơn.

Không nên thiết kế lối đi sân vườn gấp khúc hoặc thẳng tắp. Với lối gấp khúc, sinh khí sẽ bị tích tụ không thể lưu thông. Với lối thẳng tắp thì sinh khí sẽ vào nhà quá mạnh dẫn đến việc mất cân bằng cho các khu vực xung quanh.

Thêm nữa, lối đi cần phải bằng phẳng nhưng không nên dùng những tấm đá để lót đường đi. Thay vào đó hãy trồng thêm cây hoặc hoa để tăng thêm thẩm mỹ cũng như dương khí.

3. Hàng rào sân vườn phù hợp

Đối với hàng rào, không nên lựa chọn rào quá cao và quá gần với nhà. Điều này tiềm ẩn sự mất cân đối về năng lượng và rước âm khí vào nhà.

Hàng rào sân vườn nên có chiều cao vừa phải, đồng đều, tránh loại hàng rào có hình dáng sắc nhọn bởi điều này sẽ mang đến sự bất an và năng lượng tiêu cực cho những người trong gia đình

Cây Cảnh và Tiểu Cảnh Sân Vườn

1. Về cây cảnh

Mỗi loại cây cảnh sẽ có một ý nghĩa riêng. Dưới đây là ý nghĩa của một vài loại cây sân vườn phổ biến. Các seller bất động sản chớ có bỏ qua:

 • Cây tre, cây trúc: Đem đến sự thẩm mỹ và thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.
 • Cây tùng, cây thông: Đem đến cho gia chủ một sức khoẻ dồi dào và mãnh liệt. Ngoài ra còn củng cố tài lộc hiệu quả.
 • Cây bưởi, cam, chanh: Giúp tô điểm cho sân vườn thêm phần gần gũi và mang lại sự thuận lợi trong kinh doanh.
 • Các loại hoa: Giúp đa dạng hoá vẻ thẩm mỹ cho sân vườn và gia tăng sự may mắn.
các loại cây phong thủy nên trồng trông sân vườn
Mỗi loại cây cảnh sân vườn đều mang ý nghĩa phong thủy riêng

Ngoài các loại cây cảnh phía trên gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn thêm nhiều loại cây cảnh khác. Ví dụ sân vườn ướt nên chọn hoa sen, hoa súng,… Sân vườn khô chọn cây Trầu Bà, Xương Rồng, Hoa Giấy, Phong Lan,…

2. Về tiểu cảnh trang trí

Có rất nhiều tiểu cảnh, vật dụng đẹp và có ý nghĩa dùng để trang trí cho sân vườn. Các seller bất động sản có thể tư vấn cho gia chủ các tiểu cảnh sau:

 • Tượng sếu, hươu, rùa: May mắn, trường thọ
 • Bình gốm: Hút khí vượng
 • Các loại đèn sân vườn: Ấm áp, nhiều năng lượng tích cực
 • Các loại cây, giỏ hoa: Thêm tài, thêm lộc
 • Ghế và võng: Mang cảm giác thư thái, thuận tiện cho thư giãn

Phong Thuỷ Hòn Non Bộ Sân Vườn

Trong phong thuỷ sân vườn, hòn non bộ rất được ưa chuộng. Đây là biểu tượng cho núi tự nhiên bà có ý nghĩa cực thịnh. Bài trí hòn non bộ sân vườn chuẩn phong thủy giúp quy nạp tiền tài, danh vọng, thành công.

phong thủy hòn non bộ
Hòn non bộ sân vườn tượng trưng cho núi giúp quy nạp tiền tài, danh vọng

1. Số hòn non bộ sân vườn phù hợp?

Trong phong thủy sân vườn, quy tắc đặt hòn non bộ luôn là 3 – 5 – 7 hoặc các số lẻ khác. Số hòn non bộ lẻ sẽ giúp các thành viên trong gia đình hòa thuận hơn, số chẵn thường mang đến sự bất hòa.

2. Đặt hòn non bộ theo hướng?

 • Hướng Đông và Đông Bắc: Với 2 hướng này cần đặt hòn non bộ cao ráo để ổn định về tiền tài và hạnh phúc gia đình.
 • Hướng Tây và Tây Bắc: Đây là 2 hướng tốt giúp mang lại nhiều may mắn. Gia chủ có thể phối hợp thêm các cây phong thủy kích thước nhỏ hơn hòn non bộ để tăng thêm thẩm mỹ cũng như may mắn.
 • Hướng Nam và Tây Nam: 2 hướng này mang nhiều khí dữ, không nên đặt hòn non bộ ở đây.
 • Hướng Bắc và Đông Bắc: Không phải là các hướng tốt nhất nhưng nếu bố trí hòn non bộ cao 1 chút cũng có thể đem đến sự ổn định và tình cảm.

3. Đặt hòn non bộ theo cấu trúc nhà?

 • Đối với nhà cao tầng chỉ nên để hòn non bộ ở tầng thấp bởi tầng cao sẽ mang đến nhiều thất bại.
 • Đối với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn nhưng khuôn viên rộng thì không nên đặt hòn non bộ ở trong nhà. Tốt hơn cả nên đặt ở phía trước cửa nhà để dễ dàng rước tài, rước lộc.
 • Đối với những ngôi nhà diện tích rộng thì nên đặt hòn non bộ ở phía sau. Trong phong thủy, điều này có ý nghĩa mang đến sự vững chắc cả về tinh thần và kinh tế cho gia đình.
phong thủy hòn non bộ
Nên đặt hòn non bộ phía sau nhà nếu nhà có diện tích rộng

Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thuỷ Sân Vườn

Dân môi giới BĐS cần lưu ý, nắm vững những điều kiêng kỵ trong phong thủy sân vườn như sau:

 • Không trồng cây đơn độc trước cửa nhà. Nên trồng cây theo quy tắc số lẻ 3-5-7 hoặc trồng theo cặp.
 • Không trồng cây, đặt hòn non bộ, đặt vật trang trí ở vị trí Tây hoặc Tây Nam vì hướng này không tốt.
 • Tránh lựa chọn trông các loại cây có nhiều âm khí như: Thiên Điểu, Dâu Tằm, Đa, Bách,…
 • Không trang trí quá nhiều sỏi, đá trong sân vườn để tránh đi sự tồn đọng âm khí.
 • Hòn non bộ không nên thiết kế hình dáng nhọn, điều này mang đến sự xui xẻo không đáng có.

Mong rằng bài viết phong thủy sân vườn dân môi giới BĐS cần biết đã mang đến cho các seller BĐS nhiều thông tin bổ ích. Chúc cho dân môi giới BĐS nói chung có thể vận dụng được những kiến thức này để nâng cao hơn nữa sự uy tín và khả năng chốt đơn trong tương lai.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0963 22 73 23 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

  Trả lời