THÔNG TIN BẢN ĐỒ VIỆT NAM & BẢN ĐỒ QUY HOẠCH

Bản đồ Việt Nam các Tỉnh: Từ thời cha ông ngày xưa đấu tranh giành độc lập cho tới thời bình thì bản đồ vẫn đóng vai trò quan trọng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về Bản đồ Việt Nam như: Hình ảnh bản đồ Việt Nam – Xem bản đồ Việt Nam – Bản đồ địa lý Việt Nam Phòng to – Bản đồ Việt Nam mới nhất – Bản đồ Việt Nam chi tiết – Bản đồ Việt Nam hiện nay – Bản đồ Việt Nam mới nhất 2021 – Bản đồ hành chính 64 tỉnh thành Việt Nam , hi vọng bạn đọc có thêm thông tin phục vụ cho học tập, nghiên cứu….

ban do viet nam moi nhat - THÔNG TIN BẢN ĐỒ VIỆT NAM & BẢN ĐỒ QUY HOẠCH MỚI NHẤT NĂM 2021

Bản đồ Việt Nam mới nhất

KHÁI NIỆM BẢN ĐỒ VÀ Ý NGHĨA

Bản đồ là hình vẽ thu nhỏ của Trái Đất, một phần hoặc một quốc gia lên một mặt phẳng. Bản đồ giúp xác định vị trí, sự phân bố các đối tượng vị trí, qua bản đồ người đọc còn biết được hình dạng, quy mô của các lục địa trên thế giới.

Trong quá trình xây dựng phát triển kinh tế – xã hội như hiện nay, thì bản đồ đóng vai trò qua trọng, như một công cụ phục vụ công tác thăm dì, khai thác tài nguyên, quản lý đất đai…

Như vậy, những thông tin trên bản đồ việt nam các tỉnhcần có kỹ năng đọc mới có thể hiểu biết đầy đủ. Trên bản đồ Việt Nam năm 2021 chuẩn có rất nhiều thông tin tiềm ẩm mà bạn có

Như vậy, những thông tin ghi trên bản đồ việt nam qua vệ tinh cần phải có kỹ năng đọc mới có thể khai thác nếu biết cách đọc tốt. Những thông tin này là những nguồn đáng tin cậy nhất mà không có tài liệu nào còn chuẩn hơn, đáng tin hơn được nữa.

Qua Bản đồ Việt Nam 2021 chúng ta có thể thấy vị trí tiếp giáp của nước nhà, cụ thể như: Phía Đông và Nam giáp biển Đông, Phía Tây giáp Lào và Campuchia và phía Bắc giáp Trung Quốc.

ban do du lich viet nam - THÔNG TIN BẢN ĐỒ VIỆT NAM & BẢN ĐỒ QUY HOẠCH MỚI NHẤT NĂM 2021

Bản đồ du lịch Việt Nam 2021

CHỨC NĂNG CỦA BẢN ĐỒ VIỆT NAM

Bản đồ Việt Nam được dùng cho nhiều mục đích khác nhau, cụ thể:

 • Có cái nhìn bao quát về lãnh thổ Việt Nam, cập nhật thông tin về địa hình, dân cư, thổ lưỡng, khí hậu, thời tiết.
 • Ứng dụng bản đồ online trên smartphone giúp ìm được địa chỉ mà mình mong muốn, cũng như tìm các trạm xăng, nhà hàng, quá café, ngân hàng, trung tâm mua sắm…khá thuận tiện.
 • Dùng làm tư liệu để giảng dạy cho giáo viên và học tập cho học sinh, sinh viên đặc biệt là trong môn Địa lý ở cấp 2 và cấp 3.
 • Giúp chúng ta hiểu biết về môi trường tự nhiên, đặc trưng về khí hậu, địa lý ở khắp các tỉnh thành. Từ đó giúp nhận thức về thế giới xung quanh, cùng những kiến thức xã hội.

Bản đồ Việt Nam 2021 là nguồn tài liệu chuẩn, đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng. Với sự phát triển của khoa học – kĩ thuận, bản đồ được in ấn khá phổ biến qua các phương tiện như: Sách, vật dụng…và tiến bộ hơn là bản đồ online.

ban do viet nam va 63 tinh thanh - THÔNG TIN BẢN ĐỒ VIỆT NAM & BẢN ĐỒ QUY HOẠCH MỚI NHẤT NĂM 2021

Hình ảnh Bản đồ Việt Nam và 63 Tỉnh Thành

Bản đồ hành chính của 63 tỉnh thành Việt Nam theo 7 vùng kinh tế

Nhìn vào bản đồ Việt Nam có thể thấy rằng, lãnh thổ nước ta chia ra làm 3 miền tương ứng: Miền Bắc, miền Trung và Nam bộ. Cả nước có tất cả 7 vùng kinh tế khác nhau.

Lãnh thổ Việt Nam được chia ra làm 3 miền tương ứng gồm miền Bắc Bộ, miền Trung Bộ và Nam Bộ. Cả nước có 7 vùng kinh tế khác nhau. Sau đây chúng ta đi tìm hiểu bản đồ hành chính về 63 tỉnh thành một cách sơ bộ nhé.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH KHU VỰC MIỀN BẮC

Khu vực miền Bắc Bộ gồm có 3 vùng kinh tế được phân chia bao gồm:

 • Vùng đồng bằng sông Hồng có thủ đô Hà Nội: Hải Dương, Ninh Bình, Hưng Yên, Nam Định, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Thái Bình và Bắc Ninh.
 • Vùng Tây Bắc Bộ: Lai Châu, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai và Điện Biên.
 • Vùng Đông Bắc Bộ: Phú Thọ, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Cao Bằng, Hà Giang, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Bắc Giang.

ban do mien bac viet nam - THÔNG TIN BẢN ĐỒ VIỆT NAM & BẢN ĐỒ QUY HOẠCH MỚI NHẤT NĂM 2021

Bản đồ Miền Bắc – Việt Nam

Vùng đồng bằng sông Hồng có cư dân đông nhất, sở hữu vị trí địa lý thuận lợi trong giao thương, giao thông kết nối dễ dàng phát triển kinh tế đa nghề. 2 vùng còn lại không phát triển nổi bật về kinh tế nhưng có lợi thế riêng như có nhiều tài nguyên khoáng sản.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH KHU VỰC MIỀN TRUNG

Địa hình khu vực miền Trung chủ yếu là đồi núi, khí hậu khắc nghiệt và mật độ dân cư ít nhất cả nước. Trung Bộ gồm 3 vùng kinh tế là:

 • Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ gồm 8 tỉnh: Bình Thuận, Đà Nẵng, Quãng Ngãi, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Nam, Bình Định
 • Vùng kinh tế Bắc Trung Bộ có 6 tỉnh: Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Thanh Hóa, Quảng Trị, Hà Tĩnh.
 • Vùng kinh tế Tây Nguyên có 5 tỉnh: Lâm Đồng, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông.  

ban do mien trung - THÔNG TIN BẢN ĐỒ VIỆT NAM & BẢN ĐỒ QUY HOẠCH MỚI NHẤT NĂM 2021

Bản đồ Miền Trung – Việt Nam

Tại khu vực này, Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương, trở thành trung tâm kinh tế, đối ngoại, du lịch và văn hóa của khu vực miền Trung. Tiếp theo là Nha Trang – Khánh Hòa, thành phố nổi tiếng với nắng vàn, biển xanh, những danh thắng đẹp, là điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới thu hút nhiều du khách nước ngoài lựa chọn làm nơi nghỉ dưỡng.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH KHU VỰC MIỀN NAM BỘ

Nam Bộ là miền cuối trong bản đồ Việt Nam, ở khu vực này có 2 vùng kinh tế lớn gồm Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ:

 • Vùng Đông Nam Bộ: TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước và Tây Ninh.
 • Vùng Tây Nam Bộ: Cần Thơ, Long An, An Giang, Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Trà Vinh và Kiên Giang.

ban do mien nam viet nam - THÔNG TIN BẢN ĐỒ VIỆT NAM & BẢN ĐỒ QUY HOẠCH MỚI NHẤT NĂM 2021

Bản đồ Miền Nam – Việt Nam

Tại khu vực miền Nam, vùng kinh tế Đông Nam Bộ có dân cư đông đúc, địa hình bằng phẳng thuận lợi phát triển kinh tế đa dạng nhiều ngành nghề. Đây cũng là khu vực phát triển mạnh mẽ nhất trở thành trung tâm kinh tế dẫn đầu cả nước. Còn vùng kinh tế Tây Nam Bộ có địa hình đồng bằng phù sa màu mỡ có lợi thế về kinh tế nông nghiệp với cây lúa, cây lương thực, cây ăn quả cùng nuôi trồng…

ban do viet nam qua cac thoi ky - THÔNG TIN BẢN ĐỒ VIỆT NAM & BẢN ĐỒ QUY HOẠCH MỚI NHẤT NĂM 2021

Bản đồ Việt Nam qua các thời kỳ

BẢN ĐỒ VIỆT NAM THỂ HIỆN SÔNG NGÒI

Hiện nay, bản đồ việt nam bản google maps thì Việt Nam hiện có 2360 con sông dài trên 10 km và có 23 sông xuyên biên giới (sông Tiền, sông Hậu, sông Hồng, sông Đà). Trong đó, 191 tuyến sông, kênh với tổng chiều dài 6.734,6 km được xem là tuyến đường sông quốc gia. 112 cửa sông lạch đổ ra biển. 03 sông rộng nhất: sông Hồng, sông Tiền, sông Hậu với chiều rộng trung bình khoảng 1 km.

ban do song ngoi viet nam - THÔNG TIN BẢN ĐỒ VIỆT NAM & BẢN ĐỒ QUY HOẠCH MỚI NHẤT NĂM 2021

Bản đồ Sông ngòi tại Việt Nam

Các dòng sông có chiều dài chảy trong nước lớn nhất là:

 • Sông Hồng dài 551 km
 • Sông Đà dài 543 km
 • Sông Thái Bình dài 411 km

03 dòng sông được xếp vào diện hung dữ nhất (tốc độ dòng chảy lớn nhất) là sông Hồng, sông Đà, sông Lô. Trong đó, lưu lượng của sông Hồng cao nhất vào tháng 8 là hơn 9.200m3/s.

Như vậy, đất nước hình chữ S có 63 tỉnh thành xuất hiện đầy đủ trên bản đồ Việt Nam. Thông qua đó, bạn biết chính xác những thông tin về địa phận lãnh thổ, diện tích, cũng như mỗi vùng kinh tế sẽ có những đặc điểm riêng về điều kiện tự nhiên – xã hội và địa hình khác nhau để phát triển kinh tế – xã hội thế mạnh của mình.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH VIỆT NAM

ban do quy hoach viet nam - THÔNG TIN BẢN ĐỒ VIỆT NAM & BẢN ĐỒ QUY HOẠCH MỚI NHẤT NĂM 2021

Điều chỉnh định hướng quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0963 22 73 23 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

  Trả lời