TIẾN ĐỘ ĐƯỜNG CAO TỐC MỸ PHƯỚC – TÂN VẠN CẬP NHẬT MỚI NHẤT

ĐƯỜNG CAO TỐC MỸ PHƯỚC –  TÂN VẠN: MẠCH GIAO THÔNG CHIẾN LƯỢC: Bình Dương trong những năm trở lại đây có tốc độ gia tăng chóng mặt về cả kinh tế, xã hội và dân số nhờ sự gia tăng ngày một nhiều của các khu công nghiệp, thu hút nguồn lao động trong cả nước. Kéo theo đó, là sự gia tăng không ngừng của các phương đi lại, dự kiến sẽ vượt trên 15%/năm, trong đó kể cả số lượng các phương tiện vận tải đường bộ.

Dự Án Tuyến đường Cao Tốc Mỹ Phước – Tân Vạn

Cũng chính vì nhu cầu cấp thiết trong việc đi lại của người dân tại Bình Dương, việc phát triển đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn là điều hoàn toàn cần thiết ở thời điểm hiện tại. Đây được xem như mạch giao thông chiến lược, xuyên suốt cả khu công nghiệp với các phương tiện đi lại: cảng biển, cảng container, sân bay quốc tế, làm giảm thời gian vận chuyển và chi phí đi lại cho người dân.

Đường cao tốc Mỹ Phước – Tận Vạn cùng những đặc điểm nổi trội

UBND tỉnh Bình Dương đã có quyết định chính thức về việc phê duyệt “Điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Bình Dương” trong đó có nêu rõ tuyết đường Mỹ Phước – Tận Vạn được xem như một trong những tuyết đường quan trọng của tỉnh, giao cho Công ty đầu tư phát triển công nghiệp nghiên cứ và phát triển dự án.

Bản đồ Đường cao tốc Mỹ Phước – Tận Vạn

Theo đó, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn sẽ có chiều dài tuyến: Điểm đầu tuyến từ đường ĐT741 14km về phía Bắc thị xã Thủ Dầu Một và điểm cuối tuyến là Tân Vạn, đầu cầu Đồng Nai, trực tiếp qua các huyện và thị xã sau” Thủ Dầu Một, Thuận An, và Dĩ An. Chiều dài của dự án đường cao tốc khoảng 29,8km.

Một số số liệu về quy mô làn đường như sau:

 • 9 cầu cạn, lộ giới từ 20 – 30m, 25 hầm chui cao 3m cùng chiều rộng 8m
 • 3 nút giao thông chui vượt khu liên hợp Thủ Dầu Một, ngã 5 An Phú, Quốc lộ 1
 • Lượng xe có khả năng lưu thông tối đa trên đuwofng cao tốc: 170.000 – 210.000 xe/ngày và đêm
 • Lộ giới tuyến đường: 30m
 • Định hình 6 làn xe: 23m
 • Dãy phân cách: 2m
 • Lề đường mỗi bên: 2,5m
 • Lan can an toàn:1,5m

Với quy mô này, dự án hoàn toàn có thể đảm bảo cho giao thông được hoạt động liên tục, tốc độ đạt 80 – 100 km/h qua các nút giao thông với tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Dự án cũng được sở hữ số vốn đầu tư khủng lên đến 1.764,47 tỷ đồng, theo hình thức BOT, thực hiện bởi chủ đầu tư là công ty đầu tư và phát triển công nghiệp (BECAMEX IDC CORP).

Đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn và những tiện ích đi kèm

Không chỉ giải quyết vấn đề về giao thông cho tỉnh Bình Dương, dự án Mỹ Phước – Tân Vạn còn sở hữu nhiều tiện ích cải thiện chất lượng môi trường và chất lượng cuộc sống.

 • Xây hành lang cây xanh giữa tuyến đường và các khu dân cư, tạo thành nhiều tầng khác nhau giúp giảm tiếng ồn, khói bụi, bẩn, đem lại bầu không khí trong xanh cho khu vực sống
 • Không xây dựng các khu dân cư cao tầng ở ven đường
 • Các phương tiện vận chuyển hàng vượt quá mức quy định, xả thải nhiều, hư hỏng nặng cũng hạn chế được phép lưu thông trên tuyến đường, đảm bảo tuyến đường không bị sụt lở, hỏng hóc hay có va chạm.
 • Các hệ thống cống thoát nước cũng được xây dựng giúp hệ thống nước được lưu thông, không có nước tồn, đọng.

Tiến độ Dự án Tuyến đường Cao Tốc Mỹ Phước – Tân Vạn

Dự án đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn từ khi chính thức được đưa vào sử dụng đã đem lại những hiệu quả tích cực đến cuộc sống của người dân cũng như trình trạng giao thông của tỉnh Bình Dương.

 • Mật độ đường của tỉnh Bình Dương tăng lên theo hướng hiện đại, quy hoạch thông minh, giảm thiểu tắc nghẽn giao thông cũng như giúp các phương tiện vận hành trơn chu hơn
 • Giảm thiểu thời gian khi lưu hành trên đường, theo đó phí vận chuyển phục vụ công nghiệp và dịch vụ cho các khu công nghiệp tập trung và cụm công nghiệp của Bình Dương cũng theo đó mà giảm đáng kể. Từ đó, các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản phí rủi ro không mong muốn, giá thành hàng hoá cũng được giảm tối đa cho người sử dụng.
 • Các đoạn đường khác như Quốc lộ 13 và các tỉnh lộ khác từ khi xuất hiện đường cao tốc Mỹ Phước – Tận Vạn cũng giảm áp lực của lượng giao thông lưu hành.
 • Dù số lượng phương tiện giao thông có tăng lên, nhưng môi trường vẫn được phát triển bền vững với hệ thống hàng cây xanh hai bên
 • Hạn chế những rủi ro không đáng có cho doanh nghiệp.

Dự án đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn với tổng chiều dài lên đến gần 30 km đường chính và 12 km đường gom. Tổng số cầu vượt trên tuyến là 18 cầu vượt đi cùng 04 nút giao thông để kết nối vơqis bên ngoài. Dự án đường cao tốc sẽ trực tiếp đi qua các khu công nghiệp lớn nằm trên 04 huyện là: thị xã Bến Cát, Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An đến các điểm cửa ngõ sân bay và cảng biển quốc tế. Tổng số tiền đầu tư theo thống kê đạt hơn 3.500 tỷ đồng trong khoảng thời gian thi công là 4 năm. Dự án hứa hẹn sẽ mở ra một cơ hội mới cho sự phát triển kinh tế bền vững và tăng tốc của Bình Dương, mang đến sự thay đổi cho bộ mặt của tỉnh.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0963 22 73 23 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

  Trả lời