Top Cây Trồng Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa

Cây trồng không chỉ trang trí, tạo không gian sống trong lành mà còn ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe gia chủ. Theo phong thủy, mỗi mệnh sẽ có những loại cây tương sinh – tương khắc riêng. Nếu chọn được cây hợp mệnh sẽ kích hoạt vượng khí, may mắn cho gia chủ. Ngược lại, chọn cây trồng khắc mệnh thì tiền tài, sự nghiệp, sức khỏe gia chủ sẽ bị ảnh hưởng.

Vậy gia chủ mệnh Hỏa hợp những cây trồng phong thủy nào? Tham khảo ngay danh sách dưới đây để có thêm gợi ý.

Cây Trồng Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa

1 Cây Kim Ngân

Với màu lá xanh mướt, cây kim ngân là lựa chọn phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa (màu xanh tương sinh). Theo tiếng Hán thì “kim” nghĩa là vàng, “ngân” là tiền, hai từ này đều mang ý nghĩa tiền của. Trồng cây kim ngân trong nhà, văn phòng… sẽ mang lại may mắn, giàu sang cho gia chủ.

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

2 Cây Trạng Nguyên

Cây trạng nguyên có hoa màu đỏ bắt mắt và hòa hợp với người mệnh Hỏa. Loại cây này tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt và ngụ ý một khởi đầu mới tốt đẹp. Gia chủ có thể trồng hoa trạng nguyên ở trước nhà, trong phòng làm việc…

Cây Trạng Nguyên
Cây Trạng Nguyên

3 Cây Hồng Môn

Cũng như cây trạng nguyên, cây hồng môn mang sắc đỏ (hoặc hồng mo) rực rỡ – tương thích người mệnh Hỏa nên có thể kích hoạt nhiều điều tốt lành. Bố trí loại cây này trong nhà, nơi làm việc giúp kích thích sự sáng tạo, thuận lợi trong mọi việc, đường công danh rạng rỡ. Hồng môn còn tượng trưng cho tình yêu nồng cháy và hạnh phúc trường cửu.

Cây Hồng Môn
Cây Hồng Môn

4 Cây Phú Quý

Cây phú quý tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng. Lá cây bên trong màu xanh sẫm, viền bọc ngoài màu đỏ rất hợp mệnh Hỏa – giúp gia chủ tăng thêm vận khí tốt, sự nghiệp, tài lộc hanh thông. Cây phú quý cũng có thể giải tỏa căng thẳng và kiềm chế tính cách nóng vội thường gặp ở những người mệnh Hỏa.

Cây Phú Quý
Cây Phú Quý

5 Cây Đa Búp Đỏ

Có lá xanh sẫm, búp bao chồi màu đỏ nên cây đa búp đỏ rất thích hợp cho người mệnh Hỏa. Loài cây này có ý nghĩa trường tồn, mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ như một vị thần, bảo vệ gia chủ trước những năng lượng xấu.

Cây Đa Búp Đỏ
Cây Đa Búp Đỏ

6 Cây Kim Tiền

Cây kim tiền có lá màu xanh dịu mát – màu tương sinh với mệnh Hỏa nên được nhiều gia chủ lựa chọn trang trí trong nhà, nơi làm việc. Loài cây này tượng trưng cho sự sung túc, giàu sang, viên mãn. Khi kim tiền nở hoa là báo hiệu cho may mắn, thành công sắp đến với gia chủ.

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền

7 Cây Hoa Trà Đỏ

Hoa trà đỏ cũng là loại cây hợp mệnh Hỏa đáng lựa chọn (cùng màu bản mệnh). Sắc đỏ của hoa có thể hút tài lộc và sinh khí cho gia chủ. Cây phát triển tốt, nở hoa càng nhiều thì gia chủ càng ăn nên làm ra, tiền tài thịnh vượng. Đặc biệt nếu gia chủ là nữ hoặc có con gái thì vận trình nữ mệnh càng tốt đẹp.

Cây Hoa Trà Đỏ
Cây Hoa Trà Đỏ

8 Cây Đuôi Công Tím

Nếu gia chủ muốn tìm loại cây cảnh đẹp, lạ mắt, hợp mệnh Hỏa thì cây công đuôi tím là gợi ý không nên bỏ qua. Cây có phiến lá màu tím thẫm (màu hòa hợp với bản mệnh), hình tròn và thon về đầu lá. Trang trí cây công đuôi tím trong nhà, gia chủ sẽ có tài lộc dồi dào, hạnh phúc viên mãn.

Cây Đuôi Công Tím
Cây Đuôi Công Tím

9 Cây Cẩm Nhung Đỏ

Cẩm nhung đỏ là loại cây hợp mệnh Hỏa tiếp theo MANDA REAL muốn chia sẻ. Màu đỏ của gân lá cẩm nhung kéo dài suốt từ ngọn đến cuống, tượng trưng cho trí tuệ lưu thông – giúp gia chủ dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Loài cây này cũng mang ý nghĩa tình bạn, tình yêu, tình thân bền chặt và có thể thúc đẩy các mối quan hệ khác tốt đẹp hơn.

Cây Cẩm Nhung Đỏ
Cây Cẩm Nhung Đỏ

10 Cây Vạn Lộc Đỏ

Vạn lộc đỏ tượng trưng cho tài lộc, bình an, may mắn – màu đỏ của lá cũng là màu hòa hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Đặt cây vạn lộc trong nhà mang đến cuộc sống sung túc, sức khỏe dồi dào cho gia chủ. Ngoài ra, loài cây này còn có ý nghĩa trừ tà, xua đuổi xui xẻo.

Cây Vạn Lộc Đỏ
Cây Vạn Lộc Đỏ

11 Cây Ngũ Gia Bì

Nếu yêu thích sự nhẹ nhàng, tinh tế thì gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn cây ngũ gia bì – có màu xanh tương sinh. Loài cây này có sức sống mạnh mẽ, đại diện cho sự may mắn, quyền lực. Khi trồng trong nhà, sự nghiệp gia chủ sẽ thăng tiến, tiền tài dư giả.

Cây Ngũ Gia Bì
Cây Ngũ Gia Bì

Ngoài các loại cây trên, bạn cũng có thể chọn cây có màu hợp mệnh Hỏa như đỏ, tím, cam, hồng hoặc cây màu xanh lá (màu tương sinh với mệnh Hỏa). Nên tránh chọn cây có màu xanh dương, đen, vàng, nâu (tương khắc với mệnh Hỏa).

Tham khảo bài viết 101 Loại Cây Phong Thủy Môi Giới BĐS Cần Biết để có thêm kinh nghiệm lựa chọn cây trồng hợp mệnh. Trên đây là 11 loại cây trồng phong thủy hợp mệnh Hỏa mà MANDA REAL muốn chia sẻ. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được cây trồng ưng ý và hợp phong thủy.

✅ Cây hợp mệnh Hỏa ✅ Kim ngân
✅ Trạng nguyên ✅ Hồng môn
✅ Phú quý ✅ Đa búp đỏ
✅ Kim tiền ✅ Hoa trà đỏ
✅ Đuôi công tím ✅ Cẩm nhung đỏ
✅ Vạn lộc đỏ ✅ Ngũ gia bì

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0963 22 73 23 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời